Câu chuyện về Pandora

Câu chuyện Pandora kể về một công ty có thương hiệu và các sản phẩm đặc biệt, chỉ trong vài năm đã có một hành trình đột phá từ nhà kim hoàn địa phương của Đan Mạch trở thành công ty trang sức quốc tế hàng đầu thế giới, với hệ thống bán hàng trên hơn 100 quốc gia.

1982-1999: Những năm đầu

Hành trình bắt đầu từ khoảng 30 năm trước. Năm 1982, cửa hàng trang sức tại vùng ngoại ô nhỏ bé ở Copenhagen, Đan Mạch là nơi hai vợ chồng kim hoàn Per Enevoldsen và Winnie sáng tạo nên những thiết kế đầu tiên.

Ngay từ những ngày đầu, họ đã thường xuyên đến Thái Lan tìm kiếm đồ trang sức để nhập khẩu. Khi nhu cầu về các sản phẩm tăng lên, sự tập trung dần chuyển sang hình thức bán sỉ [HTMH1] cho các khách hàng ở Đan Mạch.

Năm 1987, sau nhiều năm thành công với tư cách là nhà bán sỉ, các hoạt động bán lẻ cũng ngừng lại và công ty chuyển sang các cơ sở lớn hơn. Cùng lúc đó, nhà thiết kế chuyên biệt nội bộ đầu tiên đã gia nhập công ty và Pandora bắt đầu tập trung vào việc sáng tạo những thiết kế trang sức độc đáo của riêng mình. Năm 1989, công ty quyết định bắt đầu sản xuất sản phẩm trang sức của mình tại Thái Lan.

2000-2009: Xây dựng đế chế quốc tế

Năm 2000, mẫu vòng tay Pandora kết hợp với các viên charm lần đầu tiên được ra mắt tại thị trường Đan Mạch. Sản phẩm này nhanh chóng được đón nhận rộng rãi trên thế giới. Trong những năm tiếp theo, do nhu cầu ngày càng tăng và được yêu thích, công ty bắt đầu mở rộng ra quốc tế, thâm nhập vào các thị trường mới như Hoa Kỳ vào năm 2003, Đức và Úc vào năm 2004.

Tiếp đến, Pandora nhanh chóng mở rộng thị trường từ mô hình kinh tế Scandinavia sang nền tảng tiếp thị và bán hàng quốc tế chủ yếu được thực hiện bởi các nhà phân phối bên thứ ba và sự thúc đẩy gia tăng sản xuất mạnh mẽ ở Thái Lan.

Để nâng cao năng lực sản xuất của mình, Pandora đã mở một cơ sở sản xuất quy mô lớn ở Thái Lan vào năm 2005. Nơi đây vẫn là một phần trung tâm của cơ sở hạ tầng và sản xuất hiện tại. Vào tháng 8 năm 2008, cơ sở sản xuất thứ hai đã được mở trong cùng khu vực. Sau đó vào năm 2010, cơ sở thứ ba và thứ tư của Pandora trong cùng khu vực cũng được hình thành, củng cố hơn nữa hạ tầng sản xuất độc đáo của doanh nghiệp.

Ngày nay

Pandora vận hành và quản lý mô hình kinh doanh tích hợp theo chiều dọc từ thiết kế và sản xuất nội bộ đến tiếp thị toàn cầu và phân phối trực tiếp ở hầu hết các thị trường. Các sản phẩm được bán tại hơn 100 quốc gia trên sáu lục địa thông qua hơn 7.800 điểm bán hàng, bao gồm khoảng 2400 cửa hàng độc lập.

Sứ mệnh của Pandora – hôm nay và tương lai - là mang đến cho phụ nữ trên toàn thế giới những sản phẩm trang sức chất lượng cao, hoàn thiện tinh xảo bằng tay, hiện đại và chân thực với giá cả phải chăng, từ đó truyền cảm hứng cho phụ nữ thể hiện cá tính riêng của mình. Tất cả phụ nữ đều có những câu chuyện riêng để kể và những khoảnh khắc đặc biệt chính là những cột mốc tạo nên con người của họ.

Vì vậy, chúng tôi tôn vinh những khoảnh khắc này.

Vì vậy, chúng tôi tin rằng những khoảnh khắc này là kỷ niệm không thể nào quên.

Như chính câu chuyện hành trình của Pandora.


 [HTMH1]wholesale